Updates

(Update12/04/17) เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน

หมายเหตุ ข้อมูลดังดังต่อไปนี้ ได้รับความอนุเคาระห์จาก India Visa Application Centre (VFS GLOBAL) อโศก ท่านที่ต้องการยื่นขอวีซ่า สามารถยื่นได้ที่
India Visa Application Centre (VFS GLOBAL)
EST. 2001 | Partnering Governments. Providing Solutions.
36/28 P.S Tower, 10th Floor, Sukhumvit 21 (Asoke Road), Wattana, Bangkok 10110, Thailand

เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน

  1. Photo 2inch x 2inch (white back ground)
  2. Visa Application Form (www.indianvisaonline.gov.in) 1 ชุด
  3. Copy passport (2 ชุด)
  4. Copy ID card 1 ชุด ในกรณี พระสงฆ์ แนบ สำเนาใบสุทธิ มาเพิ่ม 1 ชุด
  5. Admission Letter (BONAFIDE) สำเนา 1 ชุด + Original 1 ชุด
  6. สำเนา Transcript (English) 1 ชุด
  7. Sponsorship Letter 1ชุด
  8. Bank statement Sponsorship last 6 month บัญชีออมทรัพย์ฝากประจำใช้ไม่ได้ (ของผู้ออกค่าใช้จ่าย ถึงเดือนล่าสุดก่อนมายื่น)
  9. ใบจองตั๋วเครื่องบินขาไปอินเดีย ( ถ้ามี)
  10. เอกสารสปอนเซอร์ สำเนา passport 1 ชุด + id card 1ชุด
  11. สำเนาสูติบัตร แปลและรับรองจากศูนย์แปล พร้อมกับฉบับภาษาไทย
  12. สำเนาเอกสารการเปลี่ยนชื่อและนามสกุล (ถ้ามี) ( แปล+รับรอง) พร้อมกับภาษาไทย
  13. สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน พ่อกับแม่คนละ 1 ชุด (ฉบับภาษาไทย)
  14. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร และเชื่อมญาติไปถึงผู้ออกค่าใช้จ่าย 1 ชุด(ฉบับบภาษาอังกฤษ)
  15. หากพ่อ,แม่และผู้สมัคร มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุล ต้องแปลและรับรองจากศูนย์แปลด้วยพร้อมกับภาษาไทย
    กรณีคุณพ่อหรือคุณแม่ออกค่าใช้จ่ายให้ เอกสารเพิ่มเติม
    *ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อระหว่างผู้สมัคร,คุณพ่อหรือคุณแม่ ขอฉบับแปล พร้อมกับฉบับภาษาไทย*กรณีญาติเป็นสปอนเซอร์*เอกสารเพิ่มเติม
    แปลทะเบียนบ้านพ่อแม่ ( ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งในกรณีเชื่อมญาติทางพ่อแปลเป็นภาษาอังกฤษและรับรองจากศูนย์แปลของพ่อ)พร้อมกับแนบสำเนาภาษาไทย
    แปลทะเบียนบ้านญาติ (ผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายให้)พร้อมกับภาษาไทย
    ถ้าญาติแต่งงานแปลทะเบียนสมรสด้วยพร้อมกับภาษาไทย

    *ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อ,นามสกุล ระหว่างผู้สมัคร,ถ้าญาติฝ่ายพ่อแปลของพ่อและญาติมาด้วยพร้อมกับภาษาไทย

  16. เขียน/พิมพ์จดหมายแสดงเหตุผลการมายื่นขอที่ ในกรณี ทำพาสปอร์ตใหม่,วีซ่าหมด,ลงชื่อผู้สมัคร (ภาษาอังกฤษ)
  17. จดหมายยินยอมจากพ่อแม่อนุญาตเดินทางไปอินเดียญาติหรือผู้ปกครอง และพาสปอร์ตหน้าแรกของพ่อแม่ (อายุ ต่ำกว่า 15 ปี) (ถ้าในกรณีมีผู้เสียชีวิตหย่า แนบใบมรณบัตรพร้อมฉบับแปลเป็นอังกฤษมาด้วย)
  18. กรณีนักเรียนเก่า เพิ่มใบResident permit (RP)

หลังจากเตรียมเอกสารทั้งหมดนี้ ถ่ายเอกสารทั้งหมดอีก 1 ชุด (ผู้สมัครเซ็นรับรองทุกหน้า)
แนบสำเนาภาษาไทย มาด้วยทุกอย่าง(บัตรประชาชน,ใบเกิด,ทะเบียนบ้าน)

หากมีข้อสงสัย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

India Visa Application Centre (VFS GLOBAL)
EST. 2001 | Partnering Governments. Providing Solutions.
36/28 P.S Tower, 10th Floor, Sukhumvit 21 (Asoke Road), Wattana, Bangkok 10110, Thailand
Tel : +662 2583063 , +662 2583064 | info.inbkk@vfshelpline.com | http://www.vfsglobal.com

%d bloggers like this: