Updates

อินเดียเปิดบริการขอวีซ่าท่องเที่ยวออนไลน์แบบไม่ต้องรอคิว

อาจได้ยิ้มกันแก้มปริ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่อยากจะมาอินเดีย แต่ติดปัญหาวีซ่าและขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อนเสียเหลือเกิน แต่วันนี้เจ้าบ้านได้ปรับระเบียบการขอวีซ่าให้ อนุญาตให้นักท่องเที่ยว 43 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ลงทะเบียนขอวีซ่าออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ ไม่ต้องไปทำที่สถานทูต แถมรับวีซ่าที่สนามบินที่อินเดียเมื่อลงจากเครื่องได้เลย

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2557 ที่ผ่านมา รัฐบาลอินเดียได้ประกาศใช้ระบบการขอวีซ่าท่องเที่ยวออนไลน์ให้รวดเร็วขึ้น โดยนักท่องเที่ยวจาก 43 ประเทศ จะสามารถขอวีซ่าผ่านทางออนไลน์ และได้รับทราบผลการอนุมัติภายใน 4 วัน จากนั้นก็จะสามารถรับวีซ่าของตน ณ สนามบินที่ตนเดินทางเข้าประเทศอินเดียได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าคิวขอที่สถานทูตอินเดีย ประจำประเทศของตนอย่างเดิมอีกต่อไป โดยกลุ่มประเทศดังกล่าว ได้แก่ สหรัฐฯ เยอรมัน ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงได้แก่ ไทย กัมพูชา พม่า ลาว สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ยังมีประเทศอื่นๆทั่วโลกอีก เช่น นิวซีแลนด์ ลักซ์เซมเบิร์ก อาหรับเอมิเรตส์ เกาหลีใต้ เม็กซิโก อิสราเอล บราซิล จอร์แดน เคนยา คองโก ปาเลสไตน์ และรัสเซีย เป็นต้น ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า อินเดียได้ให้สิทธินี้กับ “ปาเลสไตน์” ประเทศเกิดใหม่ที่ยังมีหลายชาติไม่ยอมรับในฐานะแห่งรัฐ

โดยขั้นตอนการขอวีซ่าก็เริ่มจากการสมัครลงทะเบียนขอวีซ่าออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ (https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 4 วัน หลังจากได้รับการอนุมัติแล้ว ก็สามารถเดินทางเข้าประเทศอินเดียได้ โดยไปรับวีซ่าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ของสนามบินที่ตนเดินทางไปถึง หรือคล้ายกับการขอ Visa on Arrival นั่นเอง แต่ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถขอวีซ่าผ่านออนไลน์ได้ (30-day visas) สูงสุดเพียง 2 ครั้งต่อปี และนักท่องเที่ยวต้องมีตั๋วขากลับที่ถูกจองเรียบร้อยแล้วแสดงต่อเจ้าหน้าที่ มิฉะนั้นก็ไม่สามารถออกวีซ่าให้ได้

สนามบินที่เปิดให้บริการ Visa on arival มีทั้งหมด 9 แห่งได้แก่ Bengaluru, Chennai, Kochi, Delhi, Goa, Hyderabad, Kolkata, Mumbai และสนามบิน Thiruvananthapuram

ทั้งนี้อินเดียมีตัวเลขนักท่องเที่ยวในปี 2555 ราว 6.58 ล้านคน น้อยกว่าไทยและมาเลเซีย ซึ่ง Mahesh Sharma รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแดนภารตะ Mahesh Sharma ให้ความเห็นว่า การคลายกฏจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวอินเดีย โดยเขาแถลงผ่านแถลงการณ์ว่า “นโยบายการปรับเปลี่ยนครั้งนี้เป็นเสมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งระบบ และยังมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับเศรษฐกิจอินเดียอีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม นโยบายใหม่นี้ใช้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศในเวลาระยะสั้น (30 วัน)เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการรักษาโรค ธุรกิจ ตลอดจนเยี่ยมญาติและคนรู้จัก เท่านั้น
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

(3/12/2014) อัพเดทกันอีกครั้ง สรุปกันแบบชัดเจน ข้อต่อข้อ (ขอขอบคุณที่มาจากเพจวันแรมทาง ลิ้งค์ต้นเรื่อง)

ขั้นตอน

  1. กรอกวีซ่าออนไลน์
  2. จ่ายค่าธรรมเนียมด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต 60 ดอลล่าร์ (ประมาณ 1800 บาท)
  3. รอรับใบ ETA (Estimated Time of Arrival) ทางอีเมล
  4. สั่งพิมพ์ใบ ETA แล้วออกเดินทางได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ก่อนจะเริ่มกรอกใบสมัคร

  1. ข้อมูลส่วนตัวของตัวเอง
  2. สแกนหน้าหนังสือเดินทาง (Passport) รอไว้ (อายุหนังสือเดินทางเหลือมากกว่า6 เดือน) เป็นไฟล์ PDF ขนาดไม่เกิน 300 KB
  3. รูปถ่ายหน้าตรง สี่เหลี่ยมจัตุรัส พื้นหลังสีขาว ไฟล์ JPEG ขนาดไม่เกิน 1 MB

ตอนเข้าประเทศ (เมื่อถึงสนามบินที่อินเดีย)

  1. เตรียมแสดงตั๋วขากลับ ที่ระบุวันกลับชัดเจนต่อเจ้าหน้าที่สนามบิน
  2. ต้องมีเงินที่มากพอที่จะใช้จ่ายระหว่างเดินทาง
  3. เตรียมสแกนนิ้วมือและถ่ายรูปที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (migration)ของสนามบิน

เข้าไปกรอกออนไลน์ได้ที่ https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

 สิ่งที่ต้องพึงตระหนักและทำความเข้าใจ

  1. วีซ่าเป็นแบบ single entry มีระยะเวลา 30 วัน เท่านั้น (เข้าได้ครั้งเดียวจบ)
  2. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเพียงระยะสั้นๆเท่านั้น เช่น ท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ ทำเรื่องเรียนต่อ(admission) สัมมานา เป็นต้น
  3. ใช้ได้กับสนามบิน 9 แห่ง เท่านั้น คือ Bangalore, Chennai, Cochin, Delhi, Goa, Hyderabad, Kolkata, Mumbai และ Trivandrum (* ยังเข้าที่พุทธคยา , พาราณสี หรือด่านชายแดน Sonauli โดยตรงไม่ได้)
  4. อยากไปสังเวชนียสถาน อินเดีย-เนปาล ทำวีซ่าแบบนี้ไม่ได้ ต้องไปยื่นขอวีซ่า Double Entry 6 Months แบบปกติที่ศูนย์รับยื่นเหมือนเดิม
  5. ถ้าต้องบินต่อเครื่องไปเมืองอื่นแบบมีเวลาจำกัด ไม่ควรทำวีซ่า on arrival เพราะที่ ตม. คิวจะยาวมาก เสียเวลามาก อาจต่อเครื่องไม่ทัน ตกเครื่องได้ง่ายๆ
  6. ขอ visa on arrival ในการเข้าอินเดียได้แค่ 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น ถ้าอยากเข้าอินเดียครั้งที่ 3 ต้องขอวีซ่าปกติ

ทั้งนี้้ วีซ่าแบบเดิมๆก็ยังขอได้ปกติ และมีขั้นตอนทุกอย่างเหมือนเดิม สำหรับคนที่ต้องการขอวีซ่า Tourist Visa Double entry 6 Months หรือวีซ่าทำงาน วีซ่านักเรียน วีซ่าธุรกิจ กฎเดิมที่ต้องสแกนนิ้วก็ยังมีอยู่ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ

สรุปคือ visa online หรือ visa on arrival วางแผนการเดินทางดีๆก่อนคิดว่ามันง่าย เพราะมันอาจไม่ง่ายอย่างที่คิดเท่าไหร่

 .
 .
 .
ต้นเรื่อง :

41 Comments on อินเดียเปิดบริการขอวีซ่าท่องเที่ยวออนไลน์แบบไม่ต้องรอคิว

  1. ลองกรอกดูเรียบร้อยค่ะ จะเดินทากลางเดือนนี้ ตื่นเต้นจัง

    ถูกใจ

  2. ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะครับ 🙂
    ว่าแต่ไปเมืองไหนเอ่ย

    Liked by 1 person

  3. ไปเชนไนค่ะ

    ถูกใจ

  4. คนเดินทาง // มกราคม 9, 2015 ที่ 2:11 PM //

    รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าเราต้องการไปเรียนโยคะ นับจำนวนวันเดินทางไปถึงและเดินทางกลับพอดี 30 วัน ถ้าอยู่เกินไป เผื่อว่าอาจจะมีปัญหาระหว่างการเดินทาง..คิดว่าจะมีปัญหาไม่คะ หรือว่าควรจะไปขอแบบ double

    ถูกใจ

  5. สวัสดีครับ ในกรณีที่ไปมากกว่า 20 วัน ผมแนะนำให้ทำวีซ่าท่องเที่ยวแบบ 3 เดือน จะดีกว่าแบบออนไลน์ที่แม้จะให้ถึง 30 วันก็ตาม เพราะช่วงนี้อินเดียค่อนข้างเข้มงวดเรื่องคนเข้าออก เกรงว่าถ้ากลับเกินกำหนดวีซ่า จะมีปัญหาที่ ตม. นะครับ

    ถูกใจ

  6. ดีมากเพราะต้องการจะเดินทางไปอินเดียกลางปีนี้

    ถูกใจ

  7. สอบถามหน่อยนะคะ อันนี้ประกาศใช้แล้วใช่ไหมคะ จะได้ลอง apply ไปหน่ะคะ

    ถูกใจ

  8. ประกาศแล้วครับผม ลองดูนะครับ 🙂

    ถูกใจ

  9. แบบนี้ พาสปอร์ตจะยังอยุ่กับตัวเราใช่มั้ยคะ พอดีว่าก่อนหน้าจะไปอินเดียต้องใช้พาสปอร์ตในการเดินทางไปอีกประเทศก่อนจะไปอินเดียคะ

    ถูกใจ

  10. อีกนิดนึงนะคะ ทำก่อนล่วงหน้าได้นานสุดนี่ ควรสักกี่อาทิตย์ดีคะ เดือนหน้าจะไปเมกา กลับจากเมกา กะจะไปอินเดียต่อคะ แต่ยังไม่ทำวีซ่าเลย ว่าจะทำจากเมกา ก่อนกลับมาไทยสักอาทิตย์นึง ทันมั้ยคะ กลัลจากเมกา 3 สิงหา จะไปอินเดีย ราวๆวันที่ 10 สิงหาคะ
    กลับไทยมาแล้วทำจะทันมั้ยคะ ใครพอมีประสบการณ์ รบกวนช่วยแนะหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

    ถูกใจ

  11. ยังอยู่ครับ เขาจะไม่เก็บไว้แต่อย่างใด แค่สเเตมป์ให้เฉยๆครับ

    ถูกใจ

  12. อันนี้แอดมินตอบจากความน่าจะเป็นนะครับ ยังไม่เคยทำแบบออนไลน์ เนื่องจากยังไม่หมด 🙂 ปกติแล้วกระบวนการขอวีซ่าออนไลน์ตั้งเเต่ต้นจนได้รับเมลอนุมัติไม่เกิน 1 อาทิตย์ครับ เร็วสุด 4 วัน หากคุณ Baibon เดินทางวันที่ 10 ก็อาจทำตอนต้นสิงหา หรือก่อนหน้านั้นสัก 1-2 อาทิตย์ก็ได้ แต่อย่าลืมว่าระยะเวลาในวีซ่าให้ได้แค่ 30 วันนะครับ 🙂 ฝากย้ำอีกครั้งว่า การทำวีซ่าแบบนี้ ผู้เดินทางต้องมีตั๋วขากลับไว้แสดงเจ้าหน้าที่ที่นู่นด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นเข้าไม่ได้ ไม่ประทับตราให้ผ่านแน่นอน อย่างไรก็ตาม ลองสอบถามจากทาง จทน. +91-11-24300666 หรือ indiatvoa@gov.in อีกครั้งนะครับ ถ้าไม่แน่ใจ หรือสอบถามผู้รู้ท่านอื่นครับ

    ถูกใจ

  13. เคยเข้าอินเดียครั้งสุดท้าย27 ธค.- 4 มค. และเป็นการเข้าครั้งที่2 ของดับเบิ้ลวีซ่า6 เดือนซึ่งดิ
    ฉันจะขอวิซ่าอีกครั้งก่อนเดินทางวันที่ 10 พค.15 นี้จะขอได้เลยไหมคะหรือมีกำหนดเวลาในการขอช่วยไขข้อข้องใจด้วยค่ะขอบคุณค่ะ

    ถูกใจ

  14. ถ้าเป็นวีซ่าท่องเที่ยว ขอได้เลยครับ จะขอแบบออนไลน์ หรือแบบปกติก็ได้ ไม่ต้องเว้นช่วยดังแต่ก่อนแล้ว (แต่ก่อนต้องเว้นช่วง ๒ เดือนจึงจะขอวีซ่าใหม่ได้)

    ถูกใจ

  15. ขอบคุณมากค่ะ

    ถูกใจ

  16. ขอบคุณมากเลยนะคะ คุณแอดมิน สบายใจขึ้นเยอะเลยคะ 🙂 🙂 🙂

    ถูกใจ

  17. ในกรณีที่ยื่นวีซ่าออนไลน์(ตัดผ่านบัตรเครดิต) สามารถใช้บัตรเครดิตชื่อผู้อื่นตัดได้หรือไม่คะ

    ถูกใจ

  18. ยินดีครับ 🙂

    ถูกใจ

  19. ได้ครับ แต่อย่างน้อยควรทำสำเนาบัตร (xerox) ไว้กรณีที่ไม่ใช่เจ้าของบัตร และหากเจ้าหน้าที่ขอตรวจดูบัตรที่ใช้ตัดเงิน อย่างน้อยก็มีหลักฐานแสดง จนท. หรือพกบัตรตัวจริงนั้นติดตัวไว้ก็จะดีมากครับ 🙂

    ถูกใจ

  20. ขอบคุณมากค่ะ

    ถูกใจ

  21. Frequently Asked Questions on Protected Area
    Permit(PAP)/Restricted Area Permit (RAP) regime
    Qn.1 : Which are the areas covered by the Protected Area
    Permit (PAP)/Restricted Area Permit (RAP) regime ?
    Answer: Under the Foreigners (Protected Areas) Order, 1958, all
    areas falling between the ‘Inner line’, as defined in the said order,
    and the International Border of the State have been declared as a
    Protected Area. Currently, Protected Areas are located in the
    following States: –
    (i) Whole of Arunachal Pradesh
    (ii) Parts of Himachal Pradesh
    (iii) Parts of Jammu & Kashmir
    (iv) Whole of Manipur
    (v) Whole of Mizoram
    (vi) Whole of Nagaland
    (vii) Parts of Rajasthan
    (viii) Whole of Sikkim (partly in Protected Area and partly in
    Restricted Area)
    (ix) Parts of Uttarakhand
    However, as per the Circular dated 30.12.2010 issued by the Ministry
    of Home Affairs, the entire area of the States of Manipur, Mizoram
    and Nagaland has been excluded from the Protected Area regime
    notified under the Foreigners (Protected Areas) Order 1958, initially
    for a period of one year w.e.f. 1.1.2011, subject to the following
    conditions:-
    (i) Citizens of Afghanistan, China, Pakistan and foreign
    nationals having their origin in these countries would
    continue to require prior approval of the Ministry of Home
    Affairs before their visit to the States of Manipur, Mizoram
    and Nagaland.
    (ii) Citizens of Myanmar visiting the States of Manipur,
    Mizoram and Nagaland beyond 16 Kms from the IndoMyanmar
    border would continue to require prior approval
    of the Ministry of Home Affairs for visiting these States.
    (iii) All foreigners visiting these States will register themselves
    with the Foreigners Registration Officer (FRO) of the
    District they visit within 24 hours of their arrival. Under the Foreigners (Restricted) Areas Order, 1963, the
    following areas have been declared as `Restricted’ Areas :-
    (i) Andaman & Nicobar Islands – Entire Union Territory
    (ii) Sikkim – Part of the State
    Qn.2 : What are the guidelines for obtaining Protected Area
    Permit/ Restricted Area Permit?
    Answer: A foreign national is not normally allowed to visit a
    Protected / Restricted Area unless it is established to the satisfaction
    of the Government that there are extra-ordinary reasons to justify
    such a visit. Every foreigner, except a citizen of Bhutan, who desires
    to enter and stay in a Protected or Restricted Area, is required to
    obtain a special permit from a competent authority delegated with
    powers to issue such a special permit to a foreigner, on application.
    In cases where the powers have not been delegated to any
    subordinate authority by the Government of India, the application for
    special permit should be referred to the Ministry of Home Affairs for
    prior approval, at least eight weeks before the date of the expected
    visit.
    With a view to promote tourism, some areas (notified by the
    Government of India from time to time) can be visited by foreign
    tourists, either in groups, or as a couple in the case of a husband and
    wife, or by individuals, after obtaining the necessary permit from the
    competent authority. Necessary powers have been delegated to
    various authorities to issue the special permit, without the prior
    approval of the Ministry of Home Affairs, to facilitate foreign tourists
    subject to the following exceptions:

    (i) Special instructions applicable to foreign diplomats and
    members of the United Nations and International
    Organisations holding Diplomatic / Official Passport are
    issued by the Ministry of External Affairs.
    (ii) Citizens of Afghanistan, China and Pakistan and foreign
    nationals of Pakistani origin, shall not be issued a special
    permit without the prior approval of the Ministry of Home
    Affairs.
    Qn.3 : What are the specific instructions to be followed by
    PAP/RAP holders?
    Answer:
    1. The permit is valid for group tourists consisting of two or
    more persons only.
    2. The permit is valid for the specific tourist circuit/route
    and the specific entry / exit point. No area other than
    the ones indicated in the permit shall be visited.
    3. The permit holder must keep sufficient number of
    photocopies of the permit as he/she may be required to
    deposit a copy at each point of entry/exit.
    4.The permit holder shall not stay in the
    restricted/protected area after the expiry of the permit.
    5. A foreigner must enter/exit the North-Eastern States by
    air only.
    6. A foreigner can travel within the North Eastern states
    through the National Highways or by air. While travelling
    by road, the tour should be undertaken largely through
    the National Highways. Where the places to be visited
    are situated on a National Highway, no other road
    should be utilised. In cases where the places, which
    are to be visited, are not on a National Highway, the
    tour should be undertaken in such a way that the
    maximum distance is travelled on a National Highway,
    restricting the utilisation of other road routes to the
    minimum.
    Qn. 4 : What are the specific instructions to be followed by
    Travel Agents, Tour operators and Owners of Guest
    Houses/hotels?
    Answer :
    1. Travel agencies/tour operators shall ensure that the
    tourist groups sponsored by them are in possession of
    valid Restricted/Protected Area Permit.
    2. It shall be the responsibility of the travel agents/tour
    operators to ensure that the tourist groups do not go to
    places other than the ones that are permitted and also ensure that they do not stay there after the expiry of the
    valid period.
    3. Owners of the guest houses/hotels must ensure that
    only foreigners with valid Restricted/Protected Area
    Permits stay with them. It is mandatory for the guest
    houses/hotels and also the individuals, to inform the
    local police about the arrival/departure of a foreigner
    within 24 hours if one foreigner stays with them.
    Qn. 5 : What is the procedure for grant of Protected
    Area/Restricted Area Permit:
    Answer:
    (1) Foreign nationals coming as Group Tourists may submit an
    application for the grant of Protected/Restricted Area Permit to
    the Indian Mission in their country before coming to India. The
    Indian Mission may grant the Permit after due scrutiny, keeping
    in view the instructions issued by the Ministry of Home Affairs
    in this regard. However, the Missions shall refer cases which
    are not covered by the powers delegated to them, for grant of
    Protected/ Restricted Area Permit, to the Ministry of Home
    Affairs for prior clearance.
    (2) If foreign nationals, who are already in the country, desire to
    visit any area covered by the Protected /Restricted Area regime
    as group tourists, they should submit the requisite application
    to any of the authorities to whom the powers to issue such a
    special permit have been delegated. However, cases which
    are not covered by the powers delegated to the State
    Governments, or to the subordinate authorities, shall be
    referred to the Ministry of Home Affairs, with the
    recommendation of the State Government, for prior clearance.
    (3) In all cases received directly in the Ministry of Home Affairs for
    grant of Protected/Restricted Area Permit, the requisite
    clearance would be conveyed by the Ministry of Home Affairs
    only after obtaining the recommendations of the State
    Government concerned.
    (4) In all cases relating to grant of PAP/RAP for an individual
    foreign tourist, the proposal would require prior clearance from
    the Ministry of Home Affairs. The requisite clearance would be
    conveyed by MHA only on the basis of the recommendation of
    the State Government concerned.
    ****** อ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจค่ะ

    ถูกใจ

  22. ถ้ายื่นวีซ่าอินเดียออนไลน์ ลงเมือง เดลลีต่อเครื่องไปศรีนาคา เข้าเลห์ วีซ่าแบบนี้ใช้ได้ หรือเปล่าคะ

    ถูกใจ

  23. ถ้าสมัครออนไลน์อยากทราบว่ารอ ประมาณกี่นาทีครับกว่าจะได้วีซ่า on arrival ทีสนามบินโกลกัตตาครับ

    ถูกใจ

  24. ได้ครับ เพราะถ้าได้วีซ่า on arrival ที่เดลี หลังจากนั้นก็ไม่มีปญหา แต่อย่าลืมอ่านรายละเอียดให้เข้าใจและปฏิบัติตามด้วยนะครับ ^^

    ถูกใจ

  25. ตามที่ได้รับแจ้ง จนทงบอกสามสี่วันครับ ถึงจะยืนยันตอบกลับ

    ถูกใจ

  26. อยากทราบอะคะว่า คือจะไปพักกับเพื่อน ถ้าขอvisa on arrival ไปจะต้องแนบinvitation letter แบบขอtourist visa ธรรมดาหรือเปล่าอะคะ

    ถูกใจ

  27. visa on arrival นี้ ถ้าเราบินไปลงที่เดลี แล้วไปเที่ยวต่อที่ Aagra , Jaipur โดยทางรถยนต์
    ก็สามารถ apply visa on arrival นี้ได้ใช่ไหมคะ

    ถูกใจ

  28. ไปมาแล้วสองครั้งที่อินเดีย..วิซ่าทำง่ายนิดเดียวค่ะได้มาแบบ6เดือน

    ถูกใจ

  29. มีแพลนจะไปอีกรอบค่ะเมืองเค้าน่าสนใจเยอะค่ะ…ไปมาเมื่อ มกราคม2557 และก็รอบที่2 พ.ค.2558 ไปเที่ยวหนึ่งเดือนค่ะ…แต่วีซ่าหมดเเล้ว..ต้องไปทำใหม่อีกรอบ..เพราะเข้าได้อค่2ครั้ง

    ถูกใจ

  30. ได้ครับ

    ถูกใจ

  31. ที่ผ่านๆมา คนที่ทำ Visa On Arrival ไม่มีใครพูดถึง Invitation Letter นะครับ เข้าได้เลย แอดมินจึงติต่างว่าไม่ต้องทำ อาจโดนซักที่ Immigration นิดหน่อย

    ถูกใจ

  32. มีใครเคยขอไปแบบ Visa on arival แล้วไปรับวีซ่าที่ สนามบินที่เเราไปมั้งคะ ยุ่งยากมั้ย แล้วถ้าผู้หญิงไปคนเดียว เขาถาม หรือต้องมีเอกสารอะไรยุ่งยากมั้ย รบกวนสอบถามด้วยคะ

    ถูกใจ

  33. ถ้าใช้ visa on arrival สามารถต่อเครื่องไป เลห์ได้หรือเปล่าครับ

    ถูกใจ

  34. สอบถามคะว่าถ้าขาไปลงสนามบินที่ Kolkata และวันถัดไปจะบินต่อไปยังอีกเมืองคือ Pune และจะกลับประเทศไทยจากสนามบินที่เมือง Pune ได้มั้ยคะ

    ถูกใจ

  35. ได้ครับ สามารถเดินทางโดยสายการบิน Jet Airways, Indigo หรือ Air India แล้วแต่สะดวก (อาจมีสายการบินอื่นนอกเหนือจากนี้ หากมี รบกวนแจ้งด้วยนะครับ 🙂 )

    ถูกใจ

  36. ไม่ยุ่งยากเลยครับ ปกติ 🙂

    ถูกใจ

  37. อยากทราบว่า ทำไมมันส่งมาว่าเดินทางได้แค่คนเดียวค่ะ ถ้าไปกับลูกจะได้มั้ย งง?

    ถูกใจ

  38. ปกติทำวีซ่า ก็ต้องทำเป็นรายบุคคลไปนะครับ รบกวนคุณ Wan อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมหน่อยได้มั้ยครับ

    ถูกใจ

  39. เดือนธันวาจะไปอินเดียค่ะ ตอนไปบินไปแต่ตอนกลับออกจากอินเดียด้วยเรือท่องเที่ยว ในกรณีนี้ต้องแสดงหลักฐานอะไรกับเจ้าหน้าที่ค่ะ กลัวเขาไม่อนุมัตค่ะ ครั้งแรกที่จะบินไปรู้สึกกังวลใจมากค่ะ

    ถูกใจ

  40. กรณีนี้ รบกวนสอบถามเจ้าหน้าที่สถานทูตอินเดียดีกว่าเพื่อความชัวร์และสบายใจนะครับ
    02-2580300-5 🙂

    ถูกใจ

  41. เป็นข้อมูลที่ดีมากค่ะ

    ถูกใจ

แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: